5 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU

5 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU

Cho dù bạn đang tiết kiệm một chai cho một dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là thưởng thức một ly rượu mỗi tối trong bữa tối, hãy xem các mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn khai thác tối đa mọi chai rượu.

1. BẢO QUẢN NÓ ĐÚNG CÁCH

Trong những trường hợp lý tưởng, bạn có thể bảo quản rượu vang của mình trong một hầm rượu, được thiết kế để luôn ở nhiệt độ hoàn hảo, nhưng điều này không thực tế đối với nhiều người trong chúng ta. Mẹo quan trọng của chúng tôi là tập trung vào tính nhất quán. Rượu vang chuyển từ nóng sang lạnh rồi ấm sang lạnh sẽ kém hơn nhiều so với rượu được bảo quản ở một nơi có nhiệt độ khá ổn định, ngay cả khi cao hơn nhiệt độ lý tưởng một hoặc hai độ.

5 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU
5 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU

2. PHỤC VỤ NÓ Ở NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP

Cho dù cuối cùng bạn đang mở chai đặc biệt đó hay rót thứ gì đó bạn đã mua vào ngày hôm đó, hãy chú ý đến nhiệt độ phục vụ của nó, vì có ít điều tồi tệ hơn bạn có thể làm đối với rượu vang đỏ hơn là phục vụ nó ở “nhiệt độ phòng” vào mùa hè.

Một loại rượu nóng sẽ bị rượu chế ngự về hương thơm và chiếm ưu thế trên vòm miệng bởi các đặc tính nặng hơn như tanin. Các đặc tính nhẹ hơn – như trái cây, hoa và gia vị – đều sẽ bị mất nhiệt.

Mặt khác, rượu vang quá lạnh sẽ làm cho vòm họng của bạn bị đóng băng theo đúng nghĩa đen. Hãy tưởng tượng bạn đang ngậm một viên đá trong miệng sau đó cố gắng nếm thử thứ gì đó; nguyên tắc với rượu vang quá lạnh về cơ bản là giống nhau. Uống một màu trắng lạnh sẽ không khó chịu như uống một màu đỏ ấm, nhưng nó chắc chắn sẽ không thú vị!

3. LỰA CHỌN LY RƯỢU HỢP LÝ

Hình dạng và kích thước ly của bạn có ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

4. HÃY THỬ MỘT CÁI GÌ ĐÓ MỚI

Đừng mắc kẹt với những lựa chọn rượu vang của bạn. Thật tuyệt khi có những loại rượu yêu thích nhưng, với phong cách rượu vang luôn phát triển, bạn sẽ bỏ lỡ việc khám phá ra điều gì đó tuyệt vời nếu bạn không thử những điều mới.

Nếu bạn may mắn có một cửa hàng bán ve chai chất lượng gần đó, hãy hỏi ý kiến, tìm hiểu những thứ vừa đến, nhận lời giới thiệu.

Cuối cùng, niềm vui mà chúng ta nhận được từ rượu vang là tất cả về cảm xúc: chia sẻ với gia đình và bạn bè của chúng ta; đánh dấu một dịp cụ thể; cuối cùng cũng mở được thứ gì đó mà bạn đang giữ. Bạn có thể bỏ qua bất kỳ (hoặc tất cả) các bước này và vẫn tận hưởng khoảnh khắc, nhưng nếu bạn làm như trên, bạn sẽ chỉ nhận được nhiều hơn từ những gì bạn yêu thích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ