Vườn Nho Ninh Thuận

Vườn Nho Ninh Thuận

Nằm trong tuyến du lịch Nha Trang – Ninh Thuận – Đà Lạt. Nhưng thiên nhiên không ưu ái ban tặng cho Ninh Thuận khí hậu ôn hòa, mát mẻ như “vùng lân cận”. Trong hành trình khám phá miền đất đầy nắng gió Việt Nam ngoài việc tham quan tháp Chăm, chiêm ngưỡng bờ biển hoang sơ quyến rũ.

Có một địa điểm du lịch Ninh Thuận không thể bỏ qua khi đến đây. Đặc biệt là tham quan những khu vườn trồng nho. Nho Ninh Thuận bạt ngàn, xanh mướt vào mùa chín.

Vườn Nho Ninh Thuận
Vườn Nho Ninh Thuận

Thời Điểm Thích Hợp Nhất Để Du Lịch Vườn Nho Ninh Thuận?

Bạn có thể đến du lịch Ninh Thuận vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ hè ấn tượng thì nên đến Ninh Thuận vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. Tháng 8, 9, 10 Mùa nho chín, bạn có thể tha hồ “tắm tiên” tại các vườn nho Ninh Thuận. Đặc biệt bạn có thể hòa mình vào những lễ hội độc đáo của người Chăm bản địa .

Vườn Nho Ninh Thuận Độc Đáo Như Thế Nào?

Khí hậu Ninh Thuận khá khắc nghiệt, được mệnh danh là vùng đất của nắng và gió, quanh năm chỉ có hai mùa mưa và khô, có những năm cao nhất cả nước. Nhưng không hiểu sao khí hậu ở đây lại ưa nắng. thích hợp cho cây dây leo sinh trưởng và phát triển. Nghề trồng nho ở Ninh Thuận có từ lâu đời. Những người già trong làng kể rằng “Người dân bắt đầu trồng nho ở vùng đất này từ những năm 1960 của thế kỷ trước.

Nhưng trước đó nho không ngọt và ngon như bây giờ. Mãi đến những năm 1980 và 1990, nho mới bắt đầu cho trái ngọt. ”Và cũng biết từ bao giờ, nghề trồng nho như một nghề truyền thống của những người nông dân cần cù chân chất.

Rất đáng để ghé thăm Vườn nho Ninh Thuận

Ở Ninh Thuận, người ta thường trồng hai giống nho chính là nho đỏ và nho xanh, có đặc điểm là vỏ dày, vị hơi chua chua ngọt ngọt ,. Sẽ rất thú vị cho những ai lần đầu tiên đến thăm vườn nho. Tại Vườn Nho Ninh Thuận, nho được dùng để ăn, làm rượu và chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như nho khô, mứt nho, rượu vang…

Ở Ninh Thuận, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp một vườn nho nhỏ. Vì có rất nhiều vườn nho nằm rải rác dọc thành phố. Để chuyến tham quan được thoải mái nhất, bạn nên ghé thăm vườn nho Ba Mọi ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, cách thành phố 7km hoặc vườn nho Thái An ngay trên đường ra Vịnh Vĩnh Hy .

Với những du khách có tâm hồn bay bổng, yêu thiên nhiên, thích sông nước thì có thể “đổi gió” bằng cách chọn cho mình lộ trình tham quan những vườn nho dọc bờ sông Dinh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ